งานบริการขัดล้างไฟ
 Description 

งานขัดล้างไฟหน้า

                          โดยทั่วไปแล้วเราจะพบเห็นงานขัดล้างไฟหน้าตามร้านบริการด้านคาร์แคร์ ในรูปแบบการขัดล้างเฉพาะผิวโคมด้านนอก โดยใช้กระดาษกาวติดตามขอบตัวถังรอบโคมไฟ เพื่อป้องกันกระดาษทรายและเครื่องมือขัดโดนผิวสีรถ ซึ่งกระบวนการขัดล้างในลักษณะนี้จะเหมาะกับรถญี่ปุ่นทั่วไปที่มีลักษณะรูปร่างโคมไฟที่ไม่ซับซ้อนมากนัก

                          สำหรับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไฟหน้าส่วนใหญ่จะเป็นระบบไฟซีนอลและระบบซีนอลเลี้ยวตามล้อ ขณะใช้งานจะมีความร้อนสะสมภายในดวงโคมค่อนข้างมาก การล้างผิวโคมด้านนอกอย่างเดียว(แบบติดกระดาษกาว)อาจไม่เหมาะสมนัก 

เนื่องจากสัดส่วนความโค้งเว้าของรูปทรงโคมทำให้ติดกระดาษกาวได้ลำบาก อีกทั้งภายในตัวโคมจะเริ่มมีฝุ่นและคราบเขม่าดำเกาะตามผิวเลนส์และผิวโคมฉายโครเมี่ยมด้านใน การถอดโคมไฟทั้งดวงเพื่อนำมารื้อเปิดฝาครอบเลนส์ทำความสะอาดทั้งภายนอก-ภายใน จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการความปราณีตในการดูแลรักษารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ท่านรัก

 

การขัดล้างไฟหน้าแบบเปิดฝาครอบเลนส์เพื่อล้างภายในโคมไฟ

                          รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ส่วนใหญ่หากต้องการถอดไฟหน้า จำเป็นต้องถอดรื้อกันชนหน้าออกมาก่อนจึงจะสามารถถอดไฟหน้าออกมาได้ หากผู้ถอดรื้อไม่มีความชำนาญพอ อาจทำให้เกิดสัญญาณไฟเตือนฟ้องโชว์บนหน้าปัดรถได้ ร้านพลบอดี้พาร์ทมีบุคลากรที่มีความชำนาญเกี่ยวกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์โดยเฉพาะ ท่านลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่ากระบวนการถอดรื้อกันชนและไฟหน้าจะเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนที่ถูกต้อง ไม่มีการลองผิดลองถูกอย่างแน่นอน

                          หลังจากถอดไฟหน้าออกมาแล้ว จะนำไปเข้าสู่กระบวนการทำความสะอาดขัดล้างทั้งภายนอกและภายใน โดยรื้อชิ้นส่วนทุกชิ้นออกมาทำความสะอาดด้วยวิธีการพิเศษของทางร้าน หากตรวจพบสายไฟภายในโคมกรอบ แตก เสื่อมสภาพ จะแจ้งให้ลูกค้าทราบทันทีด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ร้านพลจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเต๊นท์รถ อู่เบนซ์ชั้นนำ และลูกค้าทั่วไปเสมอมา

11/2/2013 1:04:30 PM

«  1  »